Lế khai giảng năm học mới 202- 2021

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020- 2021

Sáng ngày 5/9 hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Lễ khai giảng được tổ chức trong thời gian 60 phút, với tiêu chí “trang trọng, gọn gàng và nhẹ nhàng, để học sinh bước vào năm học mới nhẹ nhàng, vui tươi, phấn khởi!”. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới,  là sự mở đầu, tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn. Sau hai tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu nhiệm vụ mới dưới mái trường thân yêu. Mỗi lần khai trường là dấu mốc,  một chặng đường quan trọng trong đời người trên con đường học vấn. Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, nhà trường vinh dự đón tiếp Đồng chí Bùi Trung Dũng – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện Si Ma Cai, Về phía UBND xã có đồng chí Giàng Seo Xăm Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch xã Thào Chư Phìn, cùng với sự có mặt đông đủ của 282 em học sinh, và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đúng 7 giờ 40 phút, những tiết mục văn nghệ chào mừng do em học sinh trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn trình diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm học mới. Những ca khúc,  điệu múa quen thuộc như: Múa khèn ô, múa hát về thầy cô... Những giai điệu bài hát như làn gió mát lành làm lắng đọng trong tâm hồn mọi người tình yêu đời, yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước và làm cho buổi lễ càng thêm ý nghĩa.

Sau những tiết mục văn nghệ là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài hát Quốc ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

(Thầy và trò trang nghiêm chào cờ và hát Quốc ca)

Sau phần nghi thức trang nghiêm, đại diện cho ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Bích Thủy - hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước. Bóng cô trải ra cùng với tà áo dài duyên dáng. Lời cô dõng dạc vang lên ai cũng lắng nghe, trong niềm phấn khởi đón chào năm học mới.

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã Tùng!... Tùng!... Tùng!... Tùng!... báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương, thầy và trò như được truyền thêm cảm hứng, tiếng trống như nhắn gọi thầy trò chúng ta hãy cùng bắt tay vào nhiệm vụ đang đón chờ phía trước.

Hòa chung không khí vui tươi, nhà trường rất vinh dự được đón  đồng chí Bùi Trung Dũng - trưởng phòng tài chính- kế hoạch đã đến động viên và chúc mừng năm học học mới thầy và trò trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn, Cảm ơn đồng chí  trước tấm lòng yêu thương và lời chúc vô cùng ý nghĩa Năm học 2020 – 2021, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đ/C Bùi Trung Dũng tặng hoa cho thầy và trò trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn)

Được sự quan tâm của Đảng ủy- UBND xã, trong buổi lễ  khai giảng năm học mới có đồng chí Giàng Seo Xăm Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Thào Chư Phìn. Trong bài phát biểu đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn giữ vững danh hiệu đã đạt được đồng thời cố gắng phát huy sự sáng tạo của thầy cô giáo, và sự chăm chỉ, tích cực của các em hơn nữa trong năm học mới.

Niềm vui tươi của các em học sinh trong ngày kai giảng, Công ty Hon đa Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

Nhân dịp này, các đại biểu và giáo viên, học sinh Trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn tham gia trồng cây lưu niệm tại nhà  trường.

Cuối cùng là phần hội của Lễ khai giảng đã diễn ra trong niềm hân hoan, sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh. Những trò chơi dân gian vui nhộn, khỏe khoắn đã mở đầu một năm học mới đầy hứng khởi và hy vọng. Tất cả thầy và trò trường TPTDTBT TH xã Thào Chư Phìn cùng chung tay cho một năm học mới thành công tốt đẹp.

Thay mặt nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Thủy đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan và  phụ huynh học sinh dành cho nhà trường trong các năm qua

Năm học mới 2020 – 2021, một năm học đặc biệt, đánh dấu những bước tiến mạnh mẽ để khẳng định vị thế của trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn, đã chính thức bắt đầu. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới này.