Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 1
Năm 2020 : 389
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không phương pháp dạy nào tốt hơn "Tâm" của người giáo viên.

Với mỗi chúng ta, là người giáo viên thì mỗi một năm học đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Năm nay, tôi tiếp tục được phân công chủ nhiệm lớp 2. Lớp tôi xét về mặt bằng chung thì còn rất nhiều khó khăn.

Ngôi trường tôi đang công tác là Trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường tốt, không khí trong lành. Các bạn học sinh trong lớp thân thiện, đoàn kết với nhau. Đặc biệt các thầy cô giáo rất nhiệt tình trong giảng dạy và chỉ bảo học sinh những gì tốt nhất. Với mỗi chúng ta, là người giáo viên thì mỗi một năm học đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Năm nay, tôi tiếp tục được phân công chủ nhiệm lớp 2. Lớp tôi xét về mặt bằng chung thì còn rất nhiều khó khăn.

 Chính vì vậy, mỗi khi tôi bước chân vào lớp bản thân tôi luôn tự nhắc nhở: Phải nhiệt tình, chu đáo, tận tâm ở tất cả mọi việc, đặc biệt đối với các em học sinh. Ở tiểu học, chúng tôi chủ yếu là vừa học vừa chơi. Tôi đã tìm mọi cách để truyền cho các em niềm đam mê, cảm hứng học tập ở mỗi tiết học. Có những lúc phải thật nghiêm khắc nhưng cũng có lúc phải rất trìu mến, quan tâm và thương yêu.

Sự hợp tác tích cực giữa thầy, côhọc sinh sẽ là một yếu tố quan trọng trong tiết dạy. Chúng ta đừng quan niệm rằng học sinh chỉ là một người học mà phải xem các em là một “đối tác” trong các hoạt động giáo dục. Cũng như trong kinh doanh, trong giáo dục cũng thế. Tôi tin tưởng, với cái “tâm” của mỗi thầy cô sẽ biết mình phải làm thế nào để cho “đối tác” thấy được lợi ích của mình thì sẽ thành công.

                                                                                                                            Nông Thị Tiếp


Tác giả: Nông Thị Tiếp
Nguồn: PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip