Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 204
Năm 2021 : 1.545
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG RÈN KĨ NĂNG SỐNG

Ở bậc Tiểu học là bậc tạo nền tảng cho học sinh phát triển, vì vậy ngoài việc trang bị cho học sinh vốn kiến thức cơ bản trong học tập, lao động còn phải giáo dục học sinh có kỹ năng sống để học sinh có thêm kinh nghiệm thích ứng với môi trường, xã hội mới

Ở bậc Tiểu học là bậc tạo nền tảng cho học sinh phát triển, vì vậy ngoài việc trang bị cho học sinh vốn kiến thức cơ bản trong học tập, lao động còn phải giáo dục học sinh có kỹ năng sống để học sinh có thêm kinh nghiệm thích ứng với môi trường, xã hội mới. Tạo cho học sinh biết đoàn kết trong khi làm việc nhóm, lớp 5C đã tổ chức tiết rèn kĩ năng làm bánh.

          Trước đó, công tác tuyên truyền, giới thiệu tới học sinh đã được triển khai vào giờ sinh hoạt lớp. Tất cả các em học sinh của lớp 5C đều rất náo nức và thích thú với hoạt động này. Hoạt động thực hành làm “BÁNH RÁN” được diễn ra tại lớp học. Các em học sinh hăng hái, tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu làm bánh: chuẩn bị, nặn bánh, rán bánh, trưng bày, thưởng thức bánh và gói làm quà tặng người thân trong gia đình.

Học sinh vui vẻ chuẩn bị bột

 

Sản phẩm đầu tay của học sinh

          Ngoài tiết kĩ năng sống “làm bánh” học sinh lớp 5C còn rèn các kĩ năng chăm sóc rau, hoa; kĩ năng vệ sinh cá nhân cũng như kĩ năng hợp tác trong nhóm, trong tập thể.

          Được trải nghiệm và tham gia các hoạt động như vậy các em học sinh trở nên hăng hái, tích cực, đoàn kết hơn. Các em tự tin hơn ở các hoạt động ngoài giờ hơn cũng như trong cuộc sống.

                                                                           Tác giả

                                                                            Dương Thị Chuyên


Tác giả: Dương Thị Chuyên
Nguồn:PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip