Năm 2020 : 389

Giải cờ vua hội thi phát triển trí tuệ và nhân cách

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 – 2020.

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Liên đội.

Liên đội trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn xây dựng kế hoạch tổ chức giải cờ vua chào mừng Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, sự ủng hộ của các trưởng đoàn thể trong nhà trường với sự tập luyện hăng say của các em học sinh. Ngày 12 tháng 12 năm 2019 Liên đội trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn long trọng tổ chức giải cờ vua chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

GIẢI CỜ VUA

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

VIỆT NAM 22/12/2019 CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH XÃ THÀO CHƯ PHÌN NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 – 2020.

Tham gia và cổ vũ phong trào có:

Cô: Nguyễn Thị Bích Thủy (Hiệu trưởng nhà trường)

Thầy: Lê Quang Hiếu (Phó hiệu trưởng – Phụ trách HĐNGLL)

Thầy: Thào Seo Pùa (Phó hiệu trưởng)

Và tập thể các thầy giáo cô giáo cũng có mặt đông đủ.

Đặc biệt quan trọng nhất trong giải lần này có hơn 40 vận động viên đến từ các khối lớp 2, lớp 3; lớp 4; lớp 5 tham gia tranh tài. Giải diễn ra trong ½ ngày các VĐV thi đấu trung thực, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao.

Công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp trong nhà trường luôn hướng tới giáo dục, phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh; giải cờ vua nhà trường lựa chọn đưa vào hoạt động dã nhiều năm. Đây là một hoạt động trong câu lạc bộ Thể dục thể thể thao của nhà trường, môn cờ vua vừa là một hoạt hoạt động ngoài giờ lên lớp, vừa là một sân chơi bổ ích, lành mạnh xây dựng phát triển cho học sinh  TRÍ TUỆ và NHÂN CÁCH.

Học sinh tham gia mô hình câu lạc bộ được sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Tổng phụ trách đội, các em tham gia ngày một đông hơn chất lượng giải được nâng cao. Thi đấu cờ vua là nền móng được tổ chức nhiều năm của nhà trường được đông đảo học sinh tham gia. Đây là sân chơi lành mạnh, phát triển trí tuệ, rèn luyện đức tính cần cù, nhẫn nại, kiên trì, vượt khó khẳng định bản lĩnh mỗi con người; đặc biệt chơi cờ vua giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ học và là sân chơi đảm bảo an toàn nhất cho tất cả học sinh  trong mỗi đơn vị trường.

Giải cờ vua diễn ra trong một buổi chiều với sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường đã  thành công tốt đẹp và đã tìm ra học sinh xuất sắc nhất đạt đương kim vô địch, quán quân của giải cờ vua cấp trường. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt tiếp tục tập luyện và tham gia Hội Khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh.

Hình ảnh học sinh đạt thành tích xuất sắc  giải cờ vua.

Thi đấu cờ vua là sân chơi bổ ích, phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh. Đây là sân chơi mang tính giáo dục cao, an toàn lành mạnh, vừa phát triển trí tuệ, vừa rèn luyện nhiều phẩm chất tốt đẹp cho mỗi học sinh. Qua hoạt động  của  trường PTTBT TH xã Thào Chư Phìn, rất mong muốn được nhân rộng tới các đơn vị trường học trong toàn huyện Si Ma Cai cũng như toàn tỉnh Lào Cai.