Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 204
Năm 2021 : 1.545
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học kết nối

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy và học trong thời đại công nghệ 4.0.

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy và học trong thời đại công nghệ 4.0. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới hình thức dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, kiểm tra đánh giá và quản lý học sinh đã được các thầy, cô giáo trường PTDTBT TH Xã Thào Chư Phin tìm tòi nghiên cứu, vận dụng, triển khai hiệu quả, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong nhà trường. Nhiều thầy cô đã tìm ra những giải pháp hay, sáng tạo để dạy học kết nối hiệu quả, đặc biệt trong việc ứng dụng công cụ Skype tổ chức tiết học kết nối các trường với nhau, giúp các em học sinh có cơ hội học hỏi giao lưu với các bạn cùng trang lứa trên toàn huyện Si Ma Cai, trau dồi kỹ năng nghe, đọc của học sinh đồng thời là cơ hội để giáo viên được học hỏi, chia sẻ, bồi dương chuyên môn nâng cao năng lực cho bản thân.

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu hai trường PTDTBT TH Xã Thào Chư phìn và trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học ở lớp 1 chương trình GDP 2018.

Hoạt động khởi động

 Chiều 17/4/2021 trường PTDTBT TH Xã Thào Chư Phìn tổ chức tiết học kết nối môn tiếng việt của cô giáo Lý Thị Hiền (giáo viên Trường PTDTBT TH Xã Thào Chư Phìn – huyện Si Ma cai) với lớp học của cô giáo Vàng Thị Tấu (giáo viên Trường PTDTBT TH&THCS Xã Quan Hồ Thẩn – huyện Si Ma cai)

Học sinh chú ý lắng nghe cô giáo Lý Thị Hiền giảng dạy

Tham dự tiết học có BGH, các thầy giáo, cô giáo trường PTDTBT TH Xã Thào Chư phìn và trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, sự tham gia của 40 em học sinh lớp 1. Hai lớp học cách xa nhau hơn 30 km nhưng các em cùng học chung một bài học tại cùng một thời điểm. Các em hoàn toàn chủ động trong việc chia sẻ về kiến thức, kĩ năng, giao lưu kinh nghiệm học tập cũng như trao đổi thông tin với trường bạn.

 

Thông qua tiết học tiếng việt kết nối các bạn học sinh đã được củng cố và mở rộng vốn từ, khả năng đọc hiểu. Quả thực những tiết học như thế đã giúp các em phát huy được năng lực, sự tự tin của bản thân.

Đây là một tiết học mang ý nghĩa thiết thực, đã khẳng định thêm thế mạnh của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở các nhà trường Tiểu học. Vì vậy đây vừa là yêu cầu cũng vừa là những thách thức đặt ra đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo  phải nỗ lực trong tự học và bồi dưỡng chuyên môn, sử dụng các thiết bị dạy học, tiếp cận cái mới để đáp ứng yêu cầu của  một nền giáo dục 4.0 trong thời đại công nghệ mới.


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thủy
Nguồn:PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip