Ngày hội đọc sách

Ngày 22/4/2021 trường PTDTBT TH Thào Chư Phìn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhận biết vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người,  tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

Tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8” năm 2021

Thực hiện công văn số 234/KH-PGD&ĐT ngày 8/4/2021 của phòng GD&ĐT Si Ma Caivề việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021;

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Kể chuyện theo sách của học sinh.

Giao lưu trả lời câu hỏi về ngày sách

Tổ chức đọc sách.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8: toàn bộ học sinh gồm 200 học sinh và 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tham ngày sách Việt Nam tại thư viện, tại lớp, tại sân trường.

Cô: Nguyễn Thị Bích Thủy Hiệu trưởng khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Phát động phong trào quyên góp sách giáo viên và học sinh: trong ngày hội đọc sách, phong trào này kéo dài đến hết ngày 28/4/2021.

Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho học sinh nghèo, học sinh khoá sau.

Tiết mục kể chuyện sách của học sinh lớp 1A

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia đọc sách

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy ngày hội đọc sách, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời, nâng cao nhận thức và thúc đẩy lòng đam mê đọc sách trong thế hệ trẻ hôm nay.

Tác giả: Hoàng Văn Lừng
Nguồn:PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn Copy link